Quy định quần áo phòng mổ scrubs và cách bảo quản đúng cách

Bộ Scrubs Quần Áo Blouse Phòng Mổ, Nhân Viên Spa Nails Màu Xanh Đen Pharmacity

Bạn có biết vì sao màu xanh là màu quy định về đồng phục scrubs phòng mổ? Đồng phục này còn phải đảm bảo những yếu tố nào nữa để có thể được sử dụng? Những thắc mắc của bạn sẽ được Xu Hướng Đồng Phục giải đáp ngay dưới đây nhé.

Chúng ta thấy rằng, tại các phòng phẫu thuật được bố trí rất nhiều bóng đèn với công suất lớn. Trước khi ca phẫu thuật được bắt đầu, hệ thống đèn được bật lên. Ánh đèn chiếu từ mọi hướng, để khi bác sĩ thay đổi tư thế cũng không ảnh hưởng gì. Màu xanh được sử dụng để may đồng phục phòng mổ cũng xuất phát từ lý do đó. Màu xanh trên đồng phục sẽ không làm chói mắt mà lại làm cho mắt dịu nhẹ. Giúp cho đội ngũ bác sĩ nhìn rõ phần nội tạng như tim, gan, phổi… để ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi.

Đặc điểm quy định về trang phục phòng mổ

 1. Kiểu dáng: Kiểu dáng qui định đồng phục: Kiểu dáng suông tay dài phục vụ các ca mổ. Mỗi ngành sẽ được quy định về kiểu dáng trang phục khác nhau. Đối với đặc thù ngành y tế, đặc biệt là qui định đồng phục phòng mổ cần đảm bảo đúng kiểu dáng quy định như sau: Kiểu suông, dài tay và chiều dài cách gối 20 cm. Bởi có những quy định về trang phục như này nhằm tăng tính an toàn cho người mặc. Hơn nữa, là form dáng phải rộng rãi tạo cho người mặc sự thoáng mát.
 2. Chất liệu
 • Chất vải quy định trang phục phòng mổ
  Chất vải đảm bảo chất lượng thoáng mát, không bay màu và không nhăn
 • Yếu tố tiếp theo, cần phải quan tâm chính là chất liệu vải. Quy định về trang phục phòng mổ cần đáp ứng được các yêu cầu như không bay màu, không nhăn, mềm mại và thấm hút mồ hôi tốt. Thì phải được may từ chất vải cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Hoạ tiết: Nếu như trang phục khác thì họa tiết được chú ý để giúp làm nổi bật hơn thì trang phục quy định về trang phục phòng mổ lại không cần thiết. Họa tiết gần như không xuất hiện trên trang phục tại phòng mổ. Bởi môi trường đặc biệt này, phải hạn chế tối đa các chi tiết có thể gây lóa mắt. Ảnh hưởng tới cả quá trình dài diễn ra ca mổ đó.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản trang phục phòng mổ, đồng phục cho bác sĩ phẫu thuât. Bảo quản đồng phục phòng mổ đúng cách.
Để trang phục phòng mổ bền theo thời gian thì việc quan trọng bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản nó. Cùng Xu Hướng Đồng Phục điểm qua những cách thực hiện đơn giản.

 • Khi giặt quần áo phòng mổ không sử dụng bột giặt có thành phần tẩy mạnh.
 • Trang phục phòng mổ không đem giặt cùng với bất kỳ trang phục nào khác.
 • Phơi quần áo nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

May đồng phục phòng mổ ở đâu chất lượng và tin cậy

Chúng ta dễ dàng nhận thấy, thị trường có rất nhiều xưởng may chuyên cung cấp về đồng phục phòng mổ, scrubs, áo blouse. Xu Hướng Đồng Phục cũng là một trong số những công ty đang kinh doanh về lĩnh vực này..

Xu Hướng Đồng Phục chuyên cung cấp đồng phục y tế – đồng phục bệnh viện:

 • Đồng phục dành cho bệnh nhân
 • Đồng phục bác sĩ
 • Đồng phục phòng mổ, scrubs
 • Đồng phục điều dưỡng, y tá

Tại sao lựa chọn may đồng phục phòng mổ, y tá, scrubs, áo blouse tại Xu Hướng Đồng Phục

 • Với đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nghiên cứu chuyên sâu về quy định và công việc thực tế trong ngành này.
 • Cam kết sản phẩm đáp ứng những quy định khắt khe về đồng phục y tế, scrubs, quần ó phòng mổ, áo blouse, áo bác sĩ cho các bệnh viện lớn tại Việt Nam.
 • Chất liệu vải cao cấp và tốt nhất đáp ứng với công việc chuyên môn cụ thể của các y bác sĩ.
 • Hợp điều điều khoản được ký kết rõ ràng.
 • Giao hàng nhanh chóng. Nhiều mẫu chuẩn đẹp có sẵn
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Bác sĩ mặc trang phục gì?

Áo dành cho bác sĩ là áo blouse trắng, cổ bẻ Danton, tay dài hoặc tay ngắn nhưng thân phải kéo dài ngang gối (hay còn gọi là thân dài). Áo blouse thân dài của bác sĩ phải được cài cúc giữa, có có 3 túi (2 túi 2 bên và 1 túi bên ngực), có khuy cài biển tên trên ngực trái, phía sau xẻ giữa tới ngang mông.
Quần dành cho bác sĩ cũng là quần blouse màu trắng, theo kiểu quần âu 2 ly. Quần blouse nam sẽ có thêm 1 túi phía sau.
Mũ dành cho bác sĩ là mũ màu trắng. Không quy định chi tiết kiểu mũ.

Sinh viên trường y mặc trang phục gì?

Trang phục sinh viên trường y hay đi thực tập sẽ phụ thuộc vào vị trí học và thực tập của sinh viên đó. Ví dụ: sinh viên thực tập vị trí bác sĩ sẽ mặc trang phục blouse bác sĩ nhưng nếu thực tập vị trí diều dưỡng sẽ phải mặc theo trang phục quy định dành cho điều dưỡng.
Để tạo ra sự khác biệt giữa sinh viên (vốn dĩ chưa đủ điều kiện hành nghề) thì trên trang phục của sinh viên phía cầu vai màu xanh dương, kích thước 4 x 10 cm.

Dược sĩ mặc trang phục gì?

Trang phục dược sĩ bao gồm áo quần và mũ. Áo dược sĩ mặc là áo blouse màu trắng. Áo blouse trắng dược sĩ có thể là áo blouse tay ngắn hoặc áo blouse tay dài nhưng phải là áo blouse thân dài, tức thân chỉ dài đến gối. Phía trước áo blouse thân dài của dược sĩ sẽ có cúc cài giữa, có 3 túi. Phía sau áo xẻ giữa tới mông
Quần blouse dược sĩ là quần blouse trắng, kiểu quần âu 2 ly, tương tự như quần blouse bác sĩ.
Mũ dành cho dược sĩ cũng tương tự như mũ dành cho bác sĩ.

Trang phục dành cho điều dưỡng, y sỹ, hộ lý

Điều dưỡng sẽ mặc áo blouse trắng thân ngắn, tay ngắn hoặc tay dài, thuộc kiểu áo cổ 2 ve, cài cúc giữa, phía trước có 2 túi. Đặc biệt, là phần túi, tay và cổ áo có viền xanh dương rộng 0.5cm.
Quần dành cho điều dưỡng là quần blouse trắng
Riêng nữ điều dưỡng có thể mặc áo liền váy màu trắng. Kiểu áo liền váy của nữ cũng phải tuân thủ theo quy định là áo cổ 2 ve, dài váy qua gối 5-10cm, có 3 túi phía trước, tay dài hoặc tay ngắn
Nón dành cho điều dưỡng chỉ cần là màu trắng

Bài viết liên quan