Các chiến sĩ áo blouse trắng ở TP.HCM xuất quân tham gia chiến dịch tiêm vaccine

Các Chiến Sĩ Áo Blouse Trắng Ở Tp.hcm Xuất Quân Tham Gia Chiến Dịch Tiêm Vaccine Xu Hướng Đồng Phục - Hotline 0909124112 Vnvc Zing 7

Các nhân viên y tế trong đồng phục áo blouse trắng này gồm 100 bác sĩ, 200 điều dưỡng và 50 người hỗ trợ. Họ đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19

Sáng 19/6, Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã tổ chức lễ xuất quân cho 350 nhân viên y tế trong đồng phục áo blouse trắng sẽ tham gia chiến dịch tiêm chủng lớn nhất của TP.HCM tại Sân vận động Quân khu 7 (quận Tân Bình).

Hơn 350 nhân viên y tế gồm 100 bác sĩ, 200 điều dưỡng và 50 nhân viên hỗ trợ thuộc 10 trung tâm tiêm chủng trên địa bàn thành phố. Họ đã được tập huấn và trực tiếp tham gia chiến dịch tiêm chủng đợt 1 từ 8/3.

Những cán bộ, nhân viên này đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Tuy nhiên, các y bác sĩ trong đồng phục áo blouse trắng làm nhiệm vụ đều phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, tuyệt đối không được lơ là chủ quan và đảm bảo an toàn sức khỏe khi thực hiện nhiệm vụ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Cúc, bác sĩ trưởng Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ cho biết: “Dù tham gia chiến dịch lần này cũng có nhiều nguy cơ lây nhiễm vì thành phố có nhiều ca F0 chưa rõ nguồn lây, các khu công nghiệp hay khu dân cư đều có nguy cơ cao, tuy nhiên tất cả y bác sĩ may mắn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 nên chúng tôi khá yên tâm tham gia thực hiện nhiệm vụ”.

Chị Thái Thị Yến Nhi, nhân viên điều dưỡng, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào vì được chọn tham gia chiến dịch lịch sử này. Chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiêm chủng an toàn”.

Theo kế hoạch của Sở Y tế TP.HCM, hơn 5.000 nhân viên y tế thuộc 1.032 đội tiêm, từ 547 đơn vị tham gia chiến dịch tiêm ngừa vaccine lớn nhất lịch sử này.

Theo Zingnews

Bài viết liên quan