Vì sao khi khám bệnh, bác sĩ mặc áo blouse trắng, khi phẫu thuật lại mặc áo blouse xanh?

Vì Sao Khi Khám Bệnh, Bác Sĩ Mặc Áo Blouse Trắng, Khi Phẫu Thuật Lại Mặc Áo Blouse Xanh? Xu Hướng Đồng Phục - Hotline 0909124112 Fb Img 1510766157182 01

Vì sao khi khám bệnh, bác sĩ mặc blouse trắng, khi phẫu thuật lại mặc blouse màu xanh

Nhắc đến các y, bác sĩ, chúng ta thường nói đến trang phục blouse trắng, tuy nhiên khi thực hiện những ca phẫu thuật, họ lại chuyển sang mặc bộ blouse xanh.

1. Áo blouse màu trắng

Người có kinh nghiệm cho biết, khi khám bệnh, các y, bác sĩ mặc áo blouse trắng, vì màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, sạch sẽ.

Điều đó nhắc nhở họ phải luôn phải cẩn thận không để máu, vết bẩn vấy lên quần áo.

Ngoài ra, màu trắng giúp dễ dàng phát hiện vết bẩn, đảm bảo môi trường vô trùng, qua đó cũng tạo ra sự tin tưởng, yên tâm của bệnh nhân hơn .

2. Áo blouse màu xanh

Còn khi thực hiện những ca phẫu thuật, các y, bác sĩ lại mặc áo blouse màu xanh chủ yếu do thị giác (để tạo cảm giác dễ chịu, giảm bớt áp lực cho mắt).
Những ca phẫu thuật, họ phải nhìn vào màu đỏ của máu, thịt, nội tạng liên tục.

Khi nhìn quá lâu vào một màu sắc rồi đột ngột chuyển sang nhìn màu khác, mắt sẽ gặp “hiệu ứng thị giác sau ảnh” và nhìn thành màu bổ sung của màu sắc trước đó.

Khoa học chứng minh rằng màu xanh là màu bổ sung của đỏ, và do đó, nó được dùng để tránh những ảo giác.

Đây còn là màu sắc mang tính chất tự nhiên và có tác dụng làm dịu mắt, thư giãn hệ thần kinh, rất hiệu quả với việc phẫu thuật đầy áp lực.

Ngoài ra, theo nhà tâm lý học John Werner, khi nhìn vào màu xanh đậm hoặc xanh nhạt, các bác sĩ nhìn rõ các vật có màu đỏ hơn, bao gồm các bộ phân dính đầy máu bên trong cơ thể của bệnh nhân khi phẫu thuật.

Trước kia, các phòng mổ cũng đã từng sử dụng ga trải, dụng cụ và quần áo bác sĩ màu trắng, nhưng sau đó buộc phải thay đổi, bởi màu trắng phản xạ lại ánh đèn công suất lớn trong phòng mổ và tương phản quá rõ nét với màu máu của bệnh nhân, nhanh chóng gây lóa, mỏi mắt, làm giảm khả năng tập trung của bác sĩ, đặc biệt là với những ca mổ kéo dài.

Mong rằng 1 chút kiến thức trong mùa dịch này sẽ khiến bạn bình tĩnh

Giảm giá!
HÀNG CAO CẤP CÓ SẴN
Giảm giá!
HÀNG CAO CẤP
HÀNG CAO CẤP CÓ SẴN
New
HÀNG CAO CẤP CÓ SẴN
HÀNG CAO CẤP CÓ SẴN
HÀNG CAO CẤP CÓ SẴN

Bài viết liên quan